Hotline

Mr Toàn Thắng : 0949 145 954
Ms Xuân : 0989 145 954
Ms Cơ : 01234 669 609
Chị Xuân :

04. 62945 282

Chị Cơ : 04 3997 1454
Email: cncthangloi@gmail.com
Study english

Đề xuất làm việc 3 ngày/tuần của Tỷ phú giàu nhất thế giới

  26/07/2014

Dịch vụ cắt cnc chia sẻ  - "Nếu chỉ phải làm 3 ngày/tuần, chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để thư giãn và nâng cao chất lượng cuộc sống" là đề xuất của Ngài Chủ tịch Tập đoàn Viễn thông Mexico.

 

Làm việc 3 ngày/tuần để đạt hiệu quả công việc cao hơn

 

Tại hội nghị Together diễn ra ở Paraguay với sự tham gia của nhiều lãnh đạo và doanh nhân hàng đầu tại Mỹ Latin, Ông Carlos Slim đã đưa ra lời kêu gọi thế giới hãy điều chỉnh giờ làm việc. Theo đó, mỗi người lao động chỉ nên làm việc 3 ngày một tuần. 4 ngày còn lại trong tuần sẽ là khoảng thời gian quan trọng để mọi người tìm đến các hoạt động giải trí yêu thích để cân bằng cuộc sống của mình.

 

Ông Carlos Slim hiện đang là tỷ phú giàu nhất thế giới. Khối tàn sản của ông là hàng loạt các Tập đoàn ở Mexico và Nam Mỹ. Hiện ông đang giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn viễn thông Telmex và America Movil.


 

Theo ông trùm kinh doanh 74 tuổi, người lao động nên làm việc 11 giờ mỗi ngày và làm việc ba ngày một tuần. Ông cũng đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu kéo dài lên đến 70 hoặc 75 tuổi.

 

Ông cũng đề xuất cách tốt nhất để thực hiện được việc này là sắp xếp nguồn lao động trong tổ chức thành nhiều nhóm khác nhau. Mỗi nhóm sẽ phụ trách các ngày khác nhau trong tuần. Như vậy, công việc của tổ chức vẫn được đảm bảo tốt mà mỗi lao động vẫn được nghỉ đủ thời gian để đảm bảo chất lượng lao động.


Chế độ làm việc đã được áp dụng tại Tập đoàn Telmex

 

Theo ông, các nhân viên của các Tập đoàn do ông Slim lãnh đạo hiện đang được lựa chọn thời gian làm việc một cách linh hoạt nhất. Họ có thể duy trì chế độ làm việc 4 ngày/tuần và nhận được hỗ trợ tốt về y tế, sức khỏe. Họ cũng có thể được xem xét nghỉ hưu sớm nếu gia nhập công ty sớm. Bên cạnh đó, nếu người làm việc đã đến tuổi nghỉ hưu mà vẫn muốn tiếp tục làm việc thì tổ chức sẵn sàng tạo điều kiện cho họ làm việc toàn thời gian với giới hạn 4 ngày/tuần.

 

Trung bình, người lao động tại Mexico có thời gian làm việc cao hơn người lao động ở các nước khác. Theo nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), người lao động tại Mexico làm việc với chế độ làm việc năm ngày/tuần, ước tính khoảng 2.317 giờ một năm. Trong khi đó người lao động tại Mỹ làm việc trung bình là 1.798 giờ một năm.

 

Đề xuất cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều Lãnh đạo

 

Thành phố của Gothemburg (Thụy Điển) từng đưa ra đề xuất thử nghiệm một ngày làm việc 6 giờ. Quá trình thử nghiệm trên hai nhóm: một nhóm các nhân viên chính phủ làm việc 6 giờ/ngày và một nhóm khác làm việc 8 giờ một ngày như bình thường.

 

Kết quả là nhóm một làm việc với tinh thần và thể chất tốt tốt hơn hẳn nhóm còn lại. Sau đó, thành phố này đã quyết đinh áp dụng quy định chung cho tất cả các cơ quan hành chính công trong thành phố một ngày làm việc 6 giờ .

 

Lãnh đạo Google cũng từng lên tiếng ủng hộ quy định rút ngắn số ngày làm việc trong một tuần.

 

Ông Larry Page cũng từng đưa ra ý kiến tán thành người lao động nên dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè hoặc theo đuổi những đam mê của bản thân.

(Theo Dịch vụ Cắt cnc)

Bình luận
Tin tức mới